Tư vấn mua bếp ga âm hồng ngoại loại nào tốt nhất hiện nay

Ngày càng có nhiều gia đình chọn dùng bếp gas hồng ngoại để thay thế cho bếp gas thường, bếp điện hay bếp củi.. bởi những ưu điểm vượt trội mà loại bếp này mang lại. Tuy nhiên, nên mua bếp gas âm hồng ngoại loại nào tốt, giá rẻ, an toàn và tiết kiệm gas thì không phải ai cũng biết. Sau đây là chia sẻ một số kinh nghiệm khi chọn mua bếp gas hồng ngoại dành cho những ai quan tâm đến loại bếp này.

bep-gas-hong-ngoai-taka-HG5

Bếp gas hồng ngoại là loại bếp gas sử dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại làm bằng gốm hoặc sứ Ceramic kết hợp với khí gas hóa lỏng tạo ra một nhiệt lượng lớn. Nhiệt lượng này phần lớn được bếp gas hồng ngoại sử dụng để đốt nóng đầu đốt để tạo ra bức xạ hồng ngoại ở cường độ cao, giúp tăng hiệu suất đun nấu cho bếp gas hồng ngoại tối đa. Bề mặt đầu đốt thường có thiết kế lượn sóng (hoặc phẳng) với hàng ngàn lỗ li ti trên đó giúp phát xạ nhiệt rộng hơn.

Ưu điểm và nhược điểm bếp gas hồng ngoại

Ưu điểm

– Bếp gas hồng ngoại nấu ăn nhanh chóng, tiết kiệm đến hơn 37% lượng gas tiêu thụ, tiết kiệm thời gian đun nấu tới 22% so với bếp gas thông thường.

– Thiết kế bếp gas hồng ngoại thường hiện đại, sang trọng, có tính thẩm mỹ cao.

– An toàn với sức khỏe người dùng, hạn chế tối đa cháy nổ, không làm đen đáy dụng cụ nấu bởi việc đốt cháy gas diễn ra hoàn toàn trên bề mặt của đầu đốt, không có ngọn lửa “thực sự” xuất hiện trong quá trình đun nấu, làm nóng nồi chảo, giúp thức ăn chín là nhờ vào nhiệt lượng tỏa ra từ đầu đốt hồng ngoại mà không phải là từ ngọn lửa như ở các bếp gas truyền thống.

– Bếp gas hồng ngoại không bị gió thổi hay thức ăn, chất lỏng rơi vào làm tắt bếp đột ngột.

– Bếp gas hồng ngoại không có khói xuất hiện trong suốt quá trình sử dụng.

Nhược điểm

– Đầu đốt bằng chất liệu hợp kim hấp thu nhiệt nên lượng gas tiêu thụ tiết kiệm chỉ khoảng 15%.

– Đầu đốt bằng gốm, sứ Ceramic độ bền không cao, sử dụng sau 3 – 4 năm nên thay đầu đốt mới, giá đầu đốt cũng khá rẻ.

– Giá cả bếp gas hồng ngoại thường cao hơn bếp gas thông thường nên người tiêu dùng nên cân nhắc tài chính trước khi quyết định chọn mua sản phẩm mình ưng ý.

– Đầu đốt thiết kế có nhiều lỗ nhỏ li ti, làm sạch mất nhiều thời gian.

Phân loại bếp gas hồng ngoại theo chất liệu đầu đốt

Đầu đốt chất liệu gốm Ceramic

bep-gas-hong-ngoai-dau-dot-gom-ceramic

Đây là đầu đốt chiếm đại đa số ở các sản phẩm bếp gas hồng ngoại hiện nay, và hầu hết các hãng đều đang sử dụng chất liệu này làm bề mặt đốt cho các sản phẩm bếp gas hồng ngoại của mình . Các thương hiệu uy tín hay sử dụng đầu đốt chất liệu gốm này là : Redsun, Taka, Peace World, Soho, Tanaka, Bluestar …

Ưu điểm

Điểm mạnh khi sử dụng đầu đốt này : giúp đốt cháy gas hoàn toàn, hiệu suất nấu nướng cao và tiết kiệm gas tuyệt vời

Nhược điểm

Lý do được sản xuất từ gốm, sứ nên vật liệu này dễ bị nứt vỡ khi bị vật nặng rơi lên, hoặc bị đun nấu liên tục trong một thời gian dài

Đầu đốt chất liệu Niken

bep-gas-hong-ngoai-dau-dot-niken

Đây là chất liệu cải tiến mới hiện nay, ưu điểm vượt trội khi sử dụng các sản phẩm bếp gas hồng ngoại có bề mặt đốt bằng Niken là siêu bền, không sợ nứt vỡ khi bị rơi vật nặng và bị quá nhiệt khi đun nấu một thời gian dài. Nhưng yếu điểm rất lớn của chất liệu này là trong quá trình sử dụng thì đầu đốt chất liệu Niken sẽ bị mất đi vẻ đẹp bn đầu, có thể nói là rất xấu và có rất nhiều người sử dụng không ưa chất liệu đầu đốt này.

Chọn bếp gas hồng ngoại theo kích thước của bề mặt đốt

Kích thước bề mặt đốt 15.5 cm

Tập trung nhiều ở các thương hiệu uy tín hoặc các sản phẩm nhập khẩu như : bếp gas hồng ngoại Redsun, Taka, Bluestar … ưu điểm là bề mặt đốt lớn có thể nấu được nhiều loại nồi khác nhau, đồng thời có chức năng pép hầm giúp người sử dụng có thể sử dụng ngọn lửa nhỏ để nấu ăn .

Kích thước bề mặt đốt 13 cm

Tập trung nhiều ở các sản phẩm bếp gas hồng ngoại giá rẻ như Peace World, Soho, Pan World, … nhược điểm của bề mặt này là kích thước nhỏ, không có pép hầm nên người dùng thường quy về tất cả các sản phẩm bếp gas hồng ngoại đều không có pép hầm.

Khi đi mua bếp ga hồng ngoại, thường được các nhân viên bán hàng tư vấn mua loại có bề mặt đốt nhỏ sẽ tiết kiệm gas hơn, điều này chưa hoàn toàn đúng . Bởi bếp ga hồng ngoại có bề mặt đốt lớn cũng có pép hầm khi nấu nồi nhỏ và dùng để hầm thức ăn bề mặt lớn, lượng nhiệt phát sinh ra lớn giúp người tiêu dùng nấu nhanh hơn. Và điều thông thường là khi các sản phẩm dùng bề mặt đốt có kích thước 15.5 cm sẽ được trang bị thêm cảm biến an toàn giúp cảnh báo, tự động ngắt gas khi các sự cố xảy ra.

Chọn bếp gas hồng ngoại theo chức năng đánh lửa

Đánh lửa bằng IC

Đây là chức năng đánh lửa được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, hầu như các sản phẩm bếp gas nào cũng được sử dụng, ở bếp gas hồng ngoại thì các dù dương hay đặt âm cũng đang dùng chức năng đánh lửa IC này . Ưu điểm là dễ mồi lửa, sử dụng dễ dàng, nhược điểm dễ bị chuột gián cắn phá . Để hạn chế điều này người dùng nên lựa những sản phẩm có thiết kế mặt bụng bếp kín.

Đánh lửa bằng Magneto

Còn được gọi là hệ thống đánh lửa cơ, là tiền thân trong tất cả các loại bếp gas và chỉ có các sản phẩm bếp gas dương hồng ngoại là sử dụng chức năng đánh lửa này, còn bếp gas âm hồng ngoại thì không có. Ưu điểm kinh phí nhỏ, không sợ chuột gián phá hoại nên được sử dụng rộng rãi trong các gia đình có thu nhập thấp, nhược điểm là hơi khó mồi lửa.

Chọn bếp gas hồng ngoại theo thương hiệu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp bếp gas hồng ngoại. Tuy nhiên, bài viết này xin gợi ý 2 thương hiệu tốt nhất và được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất, đó là Redsun và Taka.

bep-gas-hong-ngoai-thuong-hieu-redsun

 

Thương hiệu Redsun

Thương hiệu cao cấp của Italia, theo chúng tôi đánh giá kể từ khi bán mặt hàng bếp gas hồng ngoại Redsun là mặt hàng chuẩn nhất hiện nay, chúng tôi đánh giá cao về chất lượng, rất ít khách gọi bảo trì sản phẩm, đồng thời thái độ phục vụ của nhân viên ở đây rất tốt nếu có sự cố xảy ra.

Thương hiệu Taka

Thương hiệu bếp gas hồng ngoại Taka cao cấp của Nhật, đây có lẽ là đơn vị đầu tiên đưa sản phẩm bếp gas hồng ngoại Nhật Bản vào thị trường Việt Nam, mẫu mã đẹp, nhỏ gọn phù hợp với mọi gian bếp Việt, quan trọng hơn giá thành của sản phẩm phù hợp kinh tế mọi gia đình Việt Nam.

Ngoài ra, một số thương hiệu bếp gas hồng ngoại khác đang có bán trên thị trường hiện nay, như Bluestar, Namilux, Akaco, Suzumi…

Chọn bếp gas hồng ngoại theo mức giá

Giá bếp gas hồng ngoại thường dao động từ 320.000 đồng đến 9.990.000 đồng tùy từng thương hiệu và chức năng đi kèm. Cụ thể, bếp gas hồng ngoại Happy Flame giá từ 1,090 đến 1,690 triệu đồng; bếp Reeni giá từ 790.000 đồng đến 1,890 triệu đồng; bếp Taka giá từ 1,490 đến 6,5 triệu đồng; bếp Redsun giá từ 4,8 đến 9,990 triệu đồng; bếp Peace World giá từ 1,790 đến 2,390 triệu đồng; bếp Bluestar giá từ 320.000 đồng đến 3,850 triệu đồng…

Bếp gas hồng ngoại có các ưu điểm là tiết kiệm gas, thời gian nấu nhanh, không có khói và không lo bị gió thổi làm tắt bếp. Mong rằng với những chia sẻ trên đây, quý vị sẽ biết nên chọn mua bếp gas hồng ngoại hãng nào tốt nhất, loại nào phù hợp nhất với nhu cầu nấu nướng của gia đình mình nhé !

Có thể bạn nên xem thêm

Dược sĩ Lê Linh

Dược sĩ Lê Linh

Dược sĩ Lê Linh từng tốt nghiệp loại giỏi khoa Dược trường ĐH Y Dược Thái Nguyên. Hiện anh làm dược sĩ tại Hà Nội và cộng tác với một số bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố. Liên hệ: Facebook | Youtube | Tumblr | Myspace | Soundcloud