Thuốc đông y thế hệ thứ 2 là thuốc như thế nào? Có tốt không?

Thuốc đông y thế hệ thứ 2 là thuốc như thế nào? Có tốt không?

Bạn đã từng nghe đến sản phẩm thuốc đông y thế hệ 2 chưa? Vì sao lại gọi là thuốc đông y thế hệ 2? Thuốc đông y thế hệ 2 hiệu quả như thế nào? Thuốc đông y thế hệ 2 có ưu điểm gì vượt trội so với các thuốc đông y thế hệ 1 và các sản phẩm trên thị trường khác? Tất cả những thông tin về dòng sản phẩm thuốc đông y thế hệ 2 sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Khái niệm về thuốc đông y thế hệ 2

   Năm 2013, tại hội nghị quốc tế về thảo dược diễn ra tại SEOUL, khái niệm về thuốc đông y thế hệ 2 lần đầu tiên ra đời: “Thuốc đông y thế hệ 2 là những thuốc được điều chế, sản xuất bằng dược liệu chất lượng cao, có nghiên cứu lâm sàng đầy đủ, điều trị được bệnh nặng, chủ yếu dùng điều trị các bệnh mãn tính, nhưng hầu như không gây ra tác dụng phụ”.

Thuốc đông y thế hệ 2 là gì

   So với thuốc đông y thế hệ 1 thì thuốc đông y thế hệ 2 có nhiều ưu điểm hơn hẳn, chúng ta sẽ đi làm một bảng so sánh để thấy sự khác biệt:

Thuốc đông y thế hệ 1

Thuốc đông y thế hệ 2

Dùng dược liệu thông thường, chưa đạt tiêu chuẩn chất lượng cao để sản xuất thuốc

Dùng dược liệu đạt tiêu chuẩn chất lượng cao để sản xuất thuốc

Chưa được nghiên cứu, kiểm nghiệm lâm sàng

Đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm lâm sàng trên diện rộng

Chỉ dùng trong hỗ trợ điều trị, và điều trị các bệnh nhẹ, thông thường

Dùng điều trị chủ lực các bệnh nặng, bệnh mãn tính

Cách sử dụng của nhiều loại còn bất tiện (VD: thuốc thang)

Sử dụng thuận tiện, đơn giản

Hiệu quả nhanh, rõ rệt

Hiệu quả chậm, ít hiệu quả

Sự hiện đại hóa trong đông y Trung Quốc

   Nền y học cổ truyền Trung Quốc đã áp dụng nhiều phương pháp tiên tiến trong sản xuất thuốc đông y, và là một trong ít số nước tiên phong về sản xuất thuốc đông y thế hệ 2, tạo hiệu quả điều trị về các bệnh nặng không kém thuốc tây y, nhưng lại ít gây ra tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc, ít tác dụng phụ. Hiệu quả cao đối với các bệnh mãn tính, ví dụ như bệnh viêm đại tràng, co thắt đại tràng, đau đại tràng, bệnh dạ dày, bệnh trĩ, bệnh xương khớp…

Ưu điểm của thuốc đông y thế hệ 2

   Bởi có nhiều ưu điểm như thế, nên sự phát triển rộng rãi của nó là điều dễ hiểu, ngày càng nhiều người  tin dùng thuốc đông y thế hệ 2 cho việc điều trị bệnh, như một ví dụ điển hình cho thuốc đông y thế hệ 2, đó chính là thuốc đại tràng đông y thế hệ 2 của TW Trung Quốc nội địa, thuốc đại tràng đông y nội địa HU XAN.

   Thuốc được bào chế từ các dược liệu đông y đạt tiêu chuẩn chất lượng cao cấp, nghiêm ngặt từ khâu trồng trọt đến thu hái, rồi sơ chế, bảo quản trước khi đưa nguyên liệu vào sản xuất trên dây chuyền hiện đại, nhằm đạt được nguồn dược liệu sạch, dược chất cao theo đúng tiêu chuẩn quốc tế về thuốc đông y thế hệ 2 quy định, bởi vậy thuốc tác dụng nhanh, hiệu quả rõ ràng, đồng thời không có hoặc rất ít tác dụng phụ.

   Đúng với tiêu chuẩn của thuốc đông y thế hệ 2, thuốc đại tràng đông y nội địa HU XAN đã được nghiên cứu lâm sàng đầy đủ trước khi chính thức được cấp phép và lưu hành trên thị trường nội địa Trung Quốc( Xin giải thích về nghiên cứu lâm sàng: mỗi loại thuốc mới trước khi được cấp phép lưu hành đều phải nghiên cứu lâm sàng. Vậy nghiên cứu lâm sàng là gì? Là quy trình thử nghiệm tác dụng của thuốc lên người nhằm kiểm tra tác dụng của loại thuốc đó đáp ứng được bao nhiêu phần trăm với loại bệnh mà loại thuốc đó hướng đến, ví dụ như thuốc đại tràng HU XAN cho thử nghiệm trên 100.000 tình nguyện viên bị bệnh đại tràng, trong đó có 90.000 người khỏi bệnh, như vậy tỉ lệ đáp ứng tốt với thuốc là 90%, chứng minh được hiệu quả chữa bệnh và được Bộ Y Tế nghiệm thu, cấp phép chính thức lưu hành trên thị trường.). Vì quy trình nghiên cứu lâm sàng rất tốn kém chi phí, có thể lên tới hàng triệu đô hoặc vài chục triệu đô, thậm chí hàng trăm triệu đô la Mỹ tùy vào mỗi loại thuốc hoặc quy mô nghiên cứu lâm sàng, nên chỉ những công ty dược phẩm lớn mới có đủ chi phí để làm việc này.

Thuốc đại tràng đông y nội địa HU XAN

   Thuốc đại tràng đông y nội địa HU XAN do công ty dược phẩm MAANSHAN TIANFUKANG sản xuất, có tác dụng chữa trị các loại bệnh viêm đại tràng cấp tính, mãn tính, đại tràng co thắt, đặc biệt hiệu quả với trường hợp viêm đại tràng thể đi ngoài phân nát, phân sống, một ngày bị đi ngoài nhiều lần, kể cả những trường hợp ăn uống đồ lạ bị đi ngoài, ăn nhậu cũng bị đi ngoài, đau bụng tiêu chảy, đầy hơi.

Thuốc đông y nội địa HU XAN

   Là thuốc đông y thế hệ 2 nên thuốc có hiệu quả nhanh, đáp ứng với hầu hết bệnh viêm đại tràng, không có hoặc rất ít tác dụng phụ, thông thường thuốc đáp ứng tốt sau 3 ngày uống, còn để khỏi bệnh thì tùy vào cơ địa mỗi người, có người 1 tháng, có người 2 tháng, và trong thực tế nhiều người bệnh đã uống thuốc thì tối đa là 2,5 tháng đối với trường hợp mãn tính 12 năm.

   Thuốc bào chế dưới dạng viên hoàn nhỏ, màu nâu đen, mùi thơm dễ chịu của đông dược, dễ uống, thuốc đóng lọ 200 viên, liều dùng với người lớn là ngày 3 lần, mỗi lần 8 viên, uống sau bữa ăn, như vậy 1 lọ thuốc uống được 8 ngày.

   Như vậy để thấy rằng thuốc đông y thế hệ 2 là xu hướng tất yếu trong việc điều trị bệnh của tương lai, song song với thuốc tây y, vì những ưu điểm mà nó có, để mang lại một hiệu quả điều trị bệnh an toàn hơn, đặc biệt đối với các bệnh mãn tính.

➤➤➤ Xem ngay: 20 thuốc trị viêm đại tràng hiệu quả tốt nhất hiện nay 2021

Dược sĩ Lê Linh

Dược sĩ Lê Linh

Dược sĩ Lê Linh từng tốt nghiệp loại giỏi khoa Dược trường ĐH Y Dược Thái Nguyên. Hiện anh làm dược sĩ tại Hà Nội và cộng tác với một số bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố. Liên hệ: Facebook | Youtube | Tumblr | Myspace | Soundcloud