Mẹo hay giúp giảm cholesterol cho người già

Mẹo hay giúp giảm cholesterol cho người già

Người già là đối tượng thường bị tăng cholesterol xấu trong máu, nguyên nhân là do các cơ quan chức năng trong cơ thể bị suy yếu khiến cho việc chuyển hoá và loại bỏ cholesterol xấu không còn được như trước. Nếu cholesterol vượt quá mức quy định không được kiểm soát thì có thể dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm. Vậy có cách nào để giảm lượng cholesterol xấu ở người già, các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Mẹo hay giúp giảm cholesterol cho người già

Giảm bớt thực phẩm làm tăng lượng cholesterol xấu trong thực đơn hàng ngày

thuc-pham-chua-cholesterol-cao
Một số thực phẩm chứa lượng cholesterol cao

Các thực phẩm giàu cholesterol trong các bữa ăn hàng ngày cần được thay thế bằng các thực phẩm chứa chất béo không bão hòa như: dầu ô liu, mỡ cá hồi, dầu vừng, dầu đậu tương, dầu cá… Nên tuyệt đối tránh xa các thực phẩm chiên quá nhiều dầu mỡ có hại cho sức khỏe.

Tăng cường lượng chất xơ trong bữa ăn của người già

Người già nên bổ sung chất xơ thông qua rau xanh và hoa quả.Để đảm bảo được nguồn năng lượng để hoạt động, người già nên sử dụng thịt trắng thay thế các loại thịt đỏ vì các loại thịt trắng được khuyên sử dụng cho người có chỉ số cholesterol xấu tăng cao đó là: thịt cá, thịt gà bỏ da, thịt vịt, thịt ngan,…những loại thịt này sẽ đảm bảo được nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể mà không làm cho lượng cholesterol xấu tăng lên.

thuc-pham-chua-nhieu-chat-xo
Nhóm thực phẩm chứa nhiều chất xơ

Nên bổ sung các loại thịt này trong khẩu phần ăn hàng ngày cho người già đồng thời sử dụng các loại ngũ cốc cũng có tác dụng hạn chế sự hấp thụ cholesterol xấu của thành ruột non, hạn chế đáng kể cholesterol xấu đi vào trong máu gây tắc mạch máu. Sử dụng các loại ngũ cốc này còn giúp người già bổ sung các chất dinh dưỡng và lượng chất xơ cần thiết trong cơ thể

Tập luyện thể dục thể thao hàng ngày

Đây cũng là cách giúp đưa lượng cholesterol xấu về mức cho phép. Luyện tập thể dục là một cách đốt cháy năng lượng dư thừa rất hiệu quả và nếu thực hiện hàng ngày chỉ số cholesterol xấu sẽ giảm đi đáng kể, với người già thì có thể tập luyện bằng cách đi bộ, đi xe đạp, tập các bài tập dưỡng sinh, các bài tập thể dục cho người cao tuổi,…và đặc biệt là bộ môn yoga.

Mẹo hay giúp giảm cholesterol cho người già

Luyện tập thể dục thường xuyên là cách giảm cholesterol cho người già

Nên khuyến khích người già tập với bạn bè để tăng hứng thú và hiệu quả. Trên đây là cách giảm cholesterol cho người già, thực hiện đúng theo những phương pháp nêu trên thì chỉ số cholesterol xấu ở người già sẽ dần dần giảm xuống. Những biện pháp này là những phương pháp đơn giản và dễ thực hiện nên người già có thể an tâm thực hiện mà không lo ngại về vấn đề sức khoẻ.

Dược sĩ Lê Linh

Dược sĩ Lê Linh

Dược sĩ Lê Linh từng tốt nghiệp loại giỏi khoa Dược trường ĐH Y Dược Thái Nguyên. Hiện anh làm dược sĩ tại Hà Nội và cộng tác với một số bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố. Liên hệ: Facebook | Youtube | Tumblr | Myspace | Soundcloud