Home > Sức khỏe trẻ em > Uống gì tốt cho thận?

Uống gì tốt cho thận?

Thận đảm nhiêm chức năng bài tiết, nếu nó không khỏe mạnh sẽ không còn khả năng lọc chất thải, độc tố tích tụ trong cơ thể gây bệnh nguy hiểm. Vậy uống gì tốt cho thận?

Top 10 loại nước uống tốt cho thận

1.Nước ép củ dền

 

Nếu bạn vẫn băn khoăn uống gì tốt cho thận thì đừng bỏ qua củ dền. Nước ép củdền có chứa betaine, chất hóa học có lợi, có tính chất oxy hóa, làm tăng độ chua của nước tiểu.

Trong nước ép củ dền có thể giúp làm sạch canxi photphat và struvite tích tụ từ thận. Đồng thời kích thích chức năng thận, ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận. Uống nước ép củ dền 3 lần/tuần sẽ giúp sạch thận.

2. Nước ép nam việt quất : 

Nước ép nam việt quất cực kì tốt cho người bệnh nhiễm trùng tiểu đường (UTI). Ngoài ra còn cực kì hữu ích trong làm sạch oxalat, canxi dư thừa để làm sạch thận. Vì thế bạn hãy uống nước ép nam việt quất để giải độc thận.

3. Nước chanh : 

Nước chanh là một trong những loại nước uống tốt cho thận. Bởi trong chanh có tính axit tự nhiên, làm tăng mức citrate trong nước tiểu. Từ đó làm giảm sự hình thành nên sỏi thận. Hãy uống nước chanh tươi hàng ngày, sau khi ăn để phòng ngừa sỏi thận.

4. Nước giấm táo : 

Nước giấm táo rất tốt cho sức khỏe, có thể giải độc cơ thể nhất là thận. Trong giấm táo có chứa Axit xitric, axit axetic và acid photpho làm giảm nguy cơ hình thành sỏi thận, tăng cường chức năng bài tiết của thận.

5. Sinh tố việt quất : 

Các loại quả như việt quất, mâm xôi chứa nhiều vitamin c, khoáng chất chống oxy hóa và flavonoid. Và những chất chống oxy hóa sẽ có tác dụng ngăn chặn các gốc tự do khỏi cơ thể, ngăn ngừa bệnh thận. Bạn có thể uống sinh tố này hàng ngày.

6. Trà bồ công anh : 

Trong lá bồ công anh có chứa chất chống oxy hóa là flavonoids, để làm sạch thận, làm sạch máu và tăng lưu lượng nước tiểu, tốt cho hệ bài tiết. Vì thế uống trà bồ công anh hàng này là câu trả lời tốt nhất khi bạn băn khoăn uống gì tốt cho thận, chúng vừa giải độc thận, ngăn ngừa sỏi thận, viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang…

7.Nước ép cà rốt : 

Nước ép cà rốt giàu vitamin A tốt cho mắt, làm sáng mắt mà còn chứa carotene ngăn ngừa ung thư, chống lại bệnh ung thư, loại bỏ độc tố và các kim loại nặng từ thận. Trong cà rốt có chất xơ, ngăn ngừa độc, loại bỏ nhanh chóng độc ra khỏi cơ thể. Nước uống tốt cho thận từ cà rốt bạn có thể uống hàng ngày.

8. Nước rau quả : 

Rau củ quả như cần tây, dưa leo. Rau chân vịt, rau diếp cá rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và các loại khoáng chất. Và chúng sẽ tốt cho thận hơn gấp trăm lần nếu dùng chúng dưới dạng nước ép.

9. Nước dừa : 

Nước dừa là thức uống tốt cho thận. Bởi trong nước dừa có chứa ít đường, ít axit, không có calo và có nhiều chất điện giải, tăng cường chức năng của thận. Để bổ sung hydrate trong cơ thể thì hãy uống nước dừa thường xuyên.

10.Nước ép dứa : 

Dứa chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa. Ngoài ra trong dứa còn có chất dinh dưỡng nguồn gốc thực vật là bromelain là enzyme, thúc đẩy chức năng thận, hệ bài tiết,  hỗ trợ hệ miễn dịch. Bạn hãy uống nước ép dứa 3 lần/tuần nhé.

Bệnh thận không có biểu hiện triệu chứng rõ ràng cho đến khi tiến triển. Người có nguy cơ bị bệnh thận (tăng huyết áp, người có thói quen ăn mặn..) thì hãy kiểm tra sức khỏe định kỳ để chẩn đoán và điều trị sớm bệnh. Ngoài ra chú ý đến chế độ dinh dưỡng uống các loại nước uống kể trên để thận loại bỏ muối, độc tố, cặn, đảm bảo sức khỏe.

Vừa rồi chúng tôi đã tư vấn nội dung uống gì tốt cho thận.