Home > Mẹo vặt > 9 điều khi mua đồ dùng gia đình bạn nên biết

9 điều khi mua đồ dùng gia đình bạn nên biết

Hàng năm, mỗi gia đình đều dành một khoản tiền không nhỏ cho việc mua sắm đồ dùng gia đình như tủ lạnh, hộp cơm cắm điện, lò vi sóng hay máy tính bảng…Có khi nào bạn tự hỏi: Liệu sản phẩm mình mua về có chất lượng có phù hợp với chi phí mà mình đã bỏ ra để mua nó không ? Dưới đây là 9 điều khi mua đồ dùng gia đình bạn nên biết.

1. Chế độ bảo hành của hãng

Bạn cần quan tâm chế độ bảo hành của thiết bị, ví dụ như hộp cơm hâm nóng được bảo hành toàn bộ hay chỉ bảo hành bộ phận, thời gian bảo hành, điều kiện bảo hành. Hãy chắc chắn giữ lại hóa đơn bán hàng, sổ tay hướng dẫn sử dụng, phiếu bảo hành sau khi bạn mua đồ gia dụng, và nhớ đăng kí bảo hành với nhà sản xuất. Có lẽ việc tiết kiệm tiền khi mua máy không được bảo hành hoặc chỉ rất ít thôi sẽ không phải là một lựa chọn thông minh.

>> Vấn đề sức khỏe : Thuốc bổ thận nào hiệu quả nhất cho nam giới ?

2. Không gian đặt trong nhà

Nghe có vẻ rất rõ ràng nhưng nhiều người trong chúng ta đi mua sắm mà không hề đo đạc kích thước của khu bếp hay phòng giặt là và của cả đồ gia dụng mình đang sử dụng nữa. Nếu bạn không muốn sửa chữa lại ngôi nhà thì hãy bình tĩnh và kiềm chế, đừng nôn nóng mà mang nó về. Ví dụ bạn cần một vị trí để đảm bảo tủ lạnh của bạn cách tường từ 5-10 cm, hay bạn cần chắc chắn rằng bạn có một phòng đủ rộng để có thể mở cánh cửa hoặc mở nắp che của đồ gia dụng. Bạn cũng đừng quên đo lại kích thước phòng ăn và cửa nữa nhé!

chon mua do gia dung

 

3. Công suất sử dụng

Tìm một thiết bị vừa với không gian của bạn là ưu tiên số một. Nhưng nếu bạn đang so sánh giữa các thiết bị cùng kích cỡ thì bạn có thể bắt đầu so sánh công suất của chúng. Nếu số thành viên trong gia đình bạn đang tăng dần hay sắp có người chuyển ra, thì điều này sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu của bạn.

>> Thuốc cường dương và những điều nam giới nên biết !

4. Các tiêu chuẩn kỹ thuật của sản phẩm

Đồ gia dụng đảm bảo được các tiêu chuẩn kỹ thuật đáng để bạn đầu tư vì nó sẽ có hiệu quả năng lượng đáng kể hơn hẳn các sản phẩm kém chất lượng khác. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được tiền điện trong một thời gian dài. Ngoài ra hãy để ý đến các nhãn vàng đen dán trên tủ lạnh, tủ đông, máy rửa bát, máy giặt, nó sẽ giúp bạn ước tính tổng mức tiêu thụ điện hàng năm của thiết bị đó, được đo bằng kWh. Khi bạn so sánh giữa các sản phẩm cùng tiêu chuẩn kỹ thuật, hãy lựa chọn thiết bị có chỉ số kWh thấp hơn để tiết kiệm điện và tiền.

Hop com ham nong Chefman ruot Inox

5. Chế độ chăm sóc đặc biệt

Một vài vật liệu dễ lau chùi và ít điểm cần lưu ý hơn. Ví dụ trong tủ lạnh, giá đỡ bằng kính sẽ dễ sạch hơn là giá bằng kim loại (chỉ nhớ rằng không dùng nước ấm, nóng lên giá bằng kính lạnh, vì nó có thể bị vỡ). Với đồ ngoại thất thì nên chọn đồ dùng làm bằng thép không gỉ.

6. Tiện ích điều chỉnh thời gian/hẹn giờ

Nhiều máy rửa bát và máy giặt sấy đã có chương trình khởi động, tạm dừng theo thời gian yêu cầu rất tiện lợi (tiết kiệm năng lượng, giặt nhanh và nhẹ tiết kiệm nước đáng kể). Các nhà sản xuất đều đã chỉ rõ về các tiện ích này trong các cuốn hướng dẫn sử dụng, vì thế bạn có thể dựa vào đó để đưa ra quyết định.

8. Phí vận chuyển và lắp đặt

Chi phí lắp đặt và vận chuyển có thể tương đối cao vì vậy cần tìm hiểu xem nó đã được bao gồm trong giá mua bán chưa khi bạn đi lòng vòng mua hàng.

7. Lượng nước tiêu thụ (máy giặt)

Lượng nước sử dụng trong máy giặt quần áo và máy rửa bát có thể khác nhau giữa các dòng và các thương hiệu. Kiểm tra nhãn dán trên thiết bị để biết được điều đó trước khi quyết định mua sắm.

9.  Biện pháp xử lý an toàn (Đồ gia dụng cũ)

Nếu cửa hàng bán lẻ đồ gia dụng đề nghị bạn để họ mang đồ gia dụng cũ đi giúp bạn thì bạn hãy chắc chắn rằng họ làm việc có trách nhiệm. Bởi lẽ một số chất tủ lạnh và tủ đông giải phóng ra sẽ phá hủy tầng ozon nếu chúng không được bọc lại một cách chắn chắn. Bạn có thể liên hệ với Công ty môi trường đô thị để biết về các chương trình thu gom và xử lý an toàn các đồ gia dụng cũ.

Hãy là một người tiêu dùng thông thái để khi bỏ ra một khoản tiền sẽ mua được sản phẩm tốt nhất, chính hãng và bền đẹp. Xin đừng vì tiết kiệm chi tiêu mà chấp nhận mua hàng giá rẻ hay hàng nhái nhập lậu, những sản phẩm này ban đầu bạn cứ nghĩ là rẻ nhưng chi phí bảo hành, bảo dưỡng và thay thế linh kiện sau này sẽ phát sinh rất nhiều. Khi đi mua đồ dùng cho gia đình, hãy luôn luôn áp dụng 9 lời khuyên trên đây, chắc chắn bạn sẽ chọn được sản phẩm ưng ý và đảm bảo chất lượng nhất.